Tổng giám đốc WHO: Chưa biết Covid-19 sẽ đi theo chiều hướng nào


Tổng giám đốc WHO: Chưa biết Covid-19 sẽ đi theo chiều hướng nào

Sự bùng phát của dịch Covid-19 (nCoV) vẫn là vấn đề khẩn cấp đối với Trung Quốc và không thể biết được dịch bệnh sẽ lan rộng đến đâu, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu hôm 15/02, tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá cao các biện pháp mà Trung Quốc đã thực hiện, giúp làm chậm sự lây lan của virus nhưng ông vẫn lo ngại về số lượng các ca nhiễm Covid-19 (nCoV) ngày càng tăng, Reuters đưa tin.

"Chúng tôi đã được khích lệ bởi các bước đi mà Trung Quốc đã thực hiện nhằm ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus này. Điều đó làm chậm sự lây lan sang phần còn lại của thế giới", Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới nói.

Ông Tedros cũng bày tỏ lo ngại về khả năng tàn phá của virus đối với các nước có hệ thống y tế yếu kém và cảnh báo mọi quốc gia phải chuẩn bị cho sự đổ bộ của dịch Covid-19 (nCoV) .

 • Tỉnh Hồ Bắc: Thêm 139 người chết, số ca xác nhận nhiễm virus corona giảm mạnh sau khi "tăng vọt"

   

Bên cạnh đó, phát biểu hôm 15/02, tại Hội nghị An ninh Munich, ông Tedros cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chống lại tin tức giả, thất thiệt về sự bùng phát của dịch Covid-19 (nCoV) bởi những tin tức này đã gây ra những cơn hoảng loạn cho cộng đồng.

"Tin tức giả lan truyền nhanh hơn và dễ dàng hơn virus này và cũng nguy hiểm như vậy", ông Tedros nói. "Chúng tôi kêu gọi tất cả các chính phủ, công ty và cơ quan truyền thông hợp tác với chúng tôi để đưa ra những cảnh báo phù hợp về dịch Covid-19 (nCoV)".

Hôm 14/02, tại cuộc họp báo của WHO, người đứng đầu WHO cho biết tổ chức này đã cử nhóm chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc để tìm hiểu sự bùng phát và đưa ra các khuyến nghị về các bước tiếp theo trong phản ứng toàn cầu trước dịch bệnh này.

 

https://soha.vn/tong-giam-doc-who-chua-biet-covid-19-se-di-theo-chieu-huong-nao-20200216073722501.htm

Bài viết cùng chuyên mục

 • Sốt xuất huyết ở Singapore lây nhiễm còn nhanh hơn cả Covid-19 Sốt xuất huyết ở Singapore lây nhiễm còn nhanh hơn cả Covid-19

  Trong khi dịch Covid-19 (nCoV) đang bùng phát mạnh mẽ, sốt xuất huyết ở Singapore đang lây nhiễm còn nhanh hơn cả Covid-19.

 • Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam (VPMA) triển khai phun khử trùng Covid Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam (VPMA) triển khai phun khử trùng Covid

  Theo nguyện vọng của Quan quản lý khu đô thị Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội, Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam đã triển khai phun khử trùng, phòng dịch viêm phổi Covid sáng ngày 14/2/2020

 • Côn trùng cực kỳ nguy hiểm với con người Côn trùng cực kỳ nguy hiểm với con người

  Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn ai cũng đã từng bị côn trùng cắn (đốt). Nếu chủ quan, không tiến hành các biện pháp sơ cứu và điều trị cần thiết, bạn có thể gặp nguy hiểm nếu bị các loại côn trùng dưới đây cắn, đốt.

 • WHO công bố tên dịch viêm phổi virus corona WHO công bố tên dịch viêm phổi virus corona

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tên chính thức của dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra là "Covid-19". "Chúng tôi đã đặt tên cho dịch bệnh, đó là Covid-19", giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại Geneva, Thụy Sĩ hôm nay. Ông giải thích rằng "co" là viết tắt của corona, "vi" là virus và "d" là dịch bệnh (disease).

 • Covid-Kingvina-Pestcom tự hào là nhà sáng lập Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam Covid-Kingvina-Pestcom tự hào là nhà sáng lập Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam

  Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam với hàng trăm thành viên tham gia tới từ mọi miền Tổ quốc và các nghành nghề khác nhau. Những thành viên thuộc khối y tế dự phòng, các công ty PCO Việt Nam và Quốc tế, nhiều nhà sản xuất sản phẩm kiểm soát côn trùng, nông nghiệp..... Hội ra đời dưới sự kiểm soát của các Bộ nghành như Bộ Nội vụ, Bộ Y tế.... Hội là nơi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan. Đồng thời, VPMA cũng là nơi khởi nguồn cho các hoạt động như tư vấn, xây dựng mẫu hình dịch vụ, sản phẩm và kết nối với các tổ thức, Hội khác trên toàn cầu.. Covid !

 • Trung Quốc sản xuất thuốc kháng Covid19 Trung Quốc sản xuất thuốc kháng Covid19

  TRUNG QUỐCMột công ty dược phẩm Trung Quốc bắt đầu sản xuất thuốc Remdesivir theo công nghệ của Mỹ, nhiều khả năng kháng được virus corona mới.

 • Giới chuyên gia nói gì về khả năng hết dịch Covid-19 khi mùa hè đến? Giới chuyên gia nói gì về khả năng hết dịch Covid-19 khi mùa hè đến?

  Khoa học chưa hiểu tường tận lý do của hiện tượng này, nhưng các loại virus gây bệnh cúm nói chung thường phát triển mạnh trong mùa lạnh, không khí khô và ít lây lan trong mùa nóng.

G

0793 76 79 88