Sốt xuất huyết ở Singapore lây nhiễm còn nhanh hơn cả Covid-19


Sốt xuất huyết ở Singapore lây nhiễm còn nhanh hơn cả Covid-19

Asia One đưa tin, kể từ giữa tháng 12/2019, các ca sốt xuất huyết tại Singapore đã gia tăng hàng tuần và dự kiến ​​sẽ còn tăng thêm theo Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA).

Tuần trước, 400 ca nhiễm sốt xuất huyết đã được ghi nhận, gia tăng từ 371 trường hợp từ tuần trước đó. Từ chủ nhật (9/02) tới 15h ngày thứ hai (10/02), đã có thêm 63 ca sốt xuất huyết ở Singapore.

Số ca nhiễm sốt xuất huyết được báo cáo trong năm nay cao hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái. 1.723 trường hợp đã được báo cáo trong 5 tuần đầu tiên của năm 2020 so với 1.057 trong cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2019, số người chết do sốt xuất huyết tại Singapore cao thứ ba do nhiễm sốt xuất huyết dẫn đến 20 trường hợp thiệt mạng.

"Số lượng muỗi vằn (aedes aegypti) trong cộng đồng nhiều, số lượng ca nhiễm sốt xuất huyết cao cùng với sự gia tăng trong lưu hành tuýp huyết thanh DenV-3, có thể dẫn tới sự gia tăng hàng tuần số ca sốt xuất huyết so mức độ hiện nay của năm 2020", Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) cho biết trên website.

Thế nhưng, điều đáng quan tâm nhất là khả năng chuyển đổi tuýp huyết thanh thông thường DenV-1 và DenV-2 sang DenV-3, Asia One cho biết. chuyển đổi thường xảy ra trước khi bùng phát ổ dịch.

Điều đáng quan tâm là ở việc virus DenV-3 ít phổ biến hơn ở Singapore, ít nhất là trong 30 năm qua. Tuy nhiên, giờ đây tỷ lệ nhiễm DenV-3 đã tăng lên trong 3 tháng qua, thậm chí cao hơn so với nhiễm DenV-2, Straits Times trích dẫn thông tin từ NEA.

Người phát ngôn của NEA cho biết, tỷ lệ các ca nhiễm các DenV-3 trong tháng 1 là xấp xỉ 47%, cao hơn so với tỷ lệ của các trường hợp DenV-2 ở mức 39%. Sự gia tăng này cho thấy một tỷ lệ dân số lớn hơn hiện nay ở Singapore có nguy cơ dễ bị mắc bệnh sốt xuất huyết.

Điều này là do người Singapore có khả năng miễn dịch thấp đối với virus DenV-3 vì trước đây không có nhiều bệnh truyền nhiễm. Điều đó cũng có thể dẫn đến tỷ lệ lây truyền cao hơn.

Theo NEA, hiện có 114 khu vực sốt xuất huyết đang hoạt động tại Singapore. Các triệu chứng của nhiễm sốt xuất huyết bao gồm sốt khởi phát đột ngột, nhức đầu dữ dội và đau sau mắt, đau khớp và cơ, phát ban, buồn nôn và nôn.

Để giúp cộng đồng chống lại dịch sốt xuất huyết, NEA đã cung cấp thông tin về các khu vực có số lượng muỗi muỗi vằn cao trên trang website của cơ quan này, ứng dụng myENV và các kênh chính thức khác.

https://soha.vn/sot-xuat-huyet-o-singapore-lay-nhiem-con-nhanh-hon-ca-covid-19-20200216220553532.htm

Bài viết cùng chuyên mục

 • Tổng giám đốc WHO: Chưa biết Covid-19 sẽ đi theo chiều hướng nào Tổng giám đốc WHO: Chưa biết Covid-19 sẽ đi theo chiều hướng nào

  Hôm 15/02, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh không thể biết trước dịch Covid-19 (nCoV) sẽ đi theo chiều hướng nào.

 • Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam (VPMA) triển khai phun khử trùng Covid Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam (VPMA) triển khai phun khử trùng Covid

  Theo nguyện vọng của Quan quản lý khu đô thị Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội, Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam đã triển khai phun khử trùng, phòng dịch viêm phổi Covid sáng ngày 14/2/2020

 • Côn trùng cực kỳ nguy hiểm với con người Côn trùng cực kỳ nguy hiểm với con người

  Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn ai cũng đã từng bị côn trùng cắn (đốt). Nếu chủ quan, không tiến hành các biện pháp sơ cứu và điều trị cần thiết, bạn có thể gặp nguy hiểm nếu bị các loại côn trùng dưới đây cắn, đốt.

 • WHO công bố tên dịch viêm phổi virus corona WHO công bố tên dịch viêm phổi virus corona

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tên chính thức của dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra là "Covid-19". "Chúng tôi đã đặt tên cho dịch bệnh, đó là Covid-19", giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại Geneva, Thụy Sĩ hôm nay. Ông giải thích rằng "co" là viết tắt của corona, "vi" là virus và "d" là dịch bệnh (disease).

 • Covid-Kingvina-Pestcom tự hào là nhà sáng lập Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam Covid-Kingvina-Pestcom tự hào là nhà sáng lập Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam

  Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam với hàng trăm thành viên tham gia tới từ mọi miền Tổ quốc và các nghành nghề khác nhau. Những thành viên thuộc khối y tế dự phòng, các công ty PCO Việt Nam và Quốc tế, nhiều nhà sản xuất sản phẩm kiểm soát côn trùng, nông nghiệp..... Hội ra đời dưới sự kiểm soát của các Bộ nghành như Bộ Nội vụ, Bộ Y tế.... Hội là nơi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan. Đồng thời, VPMA cũng là nơi khởi nguồn cho các hoạt động như tư vấn, xây dựng mẫu hình dịch vụ, sản phẩm và kết nối với các tổ thức, Hội khác trên toàn cầu.. Covid !

 • Trung Quốc sản xuất thuốc kháng Covid19 Trung Quốc sản xuất thuốc kháng Covid19

  TRUNG QUỐCMột công ty dược phẩm Trung Quốc bắt đầu sản xuất thuốc Remdesivir theo công nghệ của Mỹ, nhiều khả năng kháng được virus corona mới.

 • Giới chuyên gia nói gì về khả năng hết dịch Covid-19 khi mùa hè đến? Giới chuyên gia nói gì về khả năng hết dịch Covid-19 khi mùa hè đến?

  Khoa học chưa hiểu tường tận lý do của hiện tượng này, nhưng các loại virus gây bệnh cúm nói chung thường phát triển mạnh trong mùa lạnh, không khí khô và ít lây lan trong mùa nóng.

G

0793 76 79 88